Xây dựng - kiến trúc Kiến trúc xưa và nay

Ngôi nhà cổ trở thành chốn nghỉ ngơi thoải mái 12-03-2018 Trong khi hiện nay có nhiều người phá nhà cổ để xây nhà hiện đại thì anh Nguyễn Tiến Đạt lại mua khung nhà gỗ kết hợp với đá ong ở Đường Lâm (Hà Nội), làm nơi nghì ngơi, thư giãn cuối tuần.

Kiến trúc cổng làng: Chẳng mấy nơi lưu giữ hồn xưa 12-03-2018 Có thể cuộc sống hiện đại xô bồ khiến nhiều người quên rằng cổng làng từng có vị trí rất quan trọng trong đời sống thực cũng như đời sống tâm linh của người Việt.

Nhà đất lợp mái tre độc đáo ở Quảng Ninh 12-03-2018 Tận dụng nguồn vật liệu từ thiên nhiên, ngôi nhà ở trung tâm thị trấn Mạo Khê, Quảng Ninh đã sử dụng tre để làm mái lợp, mang đến một không gian sống thân thiện với môi trường.

Ngắm kiến trúc cổ của nhà thờ lâu đời nhất Việt Nam 12-03-2018 Nằm trên địa bàn huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, nhà thờ Mằng Lăng là một trong những nhà thờ cổ nhất của Việt Nam. Mặc dù được tu sửa nhiều lần nhưng mặt tiền nhà thờ với hai tháp chuông và thánh giá ở giữa vẫn được giữ nguyên theo kiến trúc ban đầu.

6 công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu tại Hà Nội 12-03-2018 Dù đã có tuổi thọ hơn 100 năm nhưng cho đến ngày nay, 6 công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu vẫn đang được sử dụng tại Thủ đô Hà Nội.

Thăm nhà cổ gần 300 năm tuổi của dòng họ Đỗ 12-03-2018 Ngôi nhà thờ của dòng họ Đỗ trong làng Đông Ngạc, Hà Nội được dân làng xem như đình làng thứ hai. Công trình kiến trúc này hiện vẫn còn nguyên nét đẹp dù đã tồn tại gần 3 thế kỷ.

Dấu ấn thời gian trong kiến trúc Pháp giữa lòng Hà Nội 12-03-2018 Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.

Những tòa chung cư giống hệt nhau khiến người tìm 'rối trí' 12-03-2018 Tại các thành phố lớn ở nhiều nước trên thế giới như Hong Kong, Tokyo, Seoul...vẫn có những tòa chung cư với thiết kế đơn điệu, gần như giống hệt nhau.

Ngỡ ngàng với nhà 2 mét vuông có sân vườn, ao bèo 12-03-2018 Khuôn viên mini được xây dựng giống hệt ngôi nhà cổ Bắc Bộ, công trình gây ấn tượng bởi sự tỉ mỉ, kỳ công của người chủ.

Kiến trúc độc đáo của thành cổ đá ong duy nhất tại Việt Nam 12-03-2018 Cách trung tâm Hà Nội khoảng 42 km, thành cổ Sơn Tây là công trình kiến trúc quân sự cổ và độc đáo nhất Việt Nam được xây dựng bằng đá ong.

Những ngôi nhà mái rạ nên thơ ở 'thủ phủ' gạo tám 12-03-2018 Nếu đến Hải Hậu (Nam Định), đi trên các con đường quê, khách lữ hành sẽ không khỏi bất ngờ khi thỉnh thoảng bắt gặp những ngôi nhà mái rạ đơn sơ nhưng rất đẹp mắt.