Tin tức Phân tích nhận định

Những lưu ý khi mua nhà nát 16-10-2020 Những căn nhà cũ, xuống cấp, giá trị sử dụng thấp… (tạm gọi là nhà nát) nhưng vẫn thu hút nhiều nhà đầu tư. Việc mua nhà nát sau đó sửa chữa, nâng cấp và bán lại để kiếm lời được coi là hoạt động kinh doanh bất động sản (BĐS) theo Luật Kinh doanh BĐS.

Nỗi lo khi mua nhà bằng hợp đồng góp vốn 16-10-2020 Chuyên gia khuyến cáo người mua nhà, đất không nên ký các hợp đồng dạng góp vốn hay hợp tác đầu tư với chủ dự án.

Chuyên gia dự báo bất ngờ về giá bất động sản thời gian tới 28-09-2020 Theo dự báo của nhiều chuyên gia, ở thị trường sơ cấp khó có sự giảm giá mạnh, trong thời gian tới có thể giá tăng nhưng mức tăng chậm hơn so với các năm trước.

Thuê hay mua đất công nghiệp có lợi hơn 24-09-2020 Ông Giang đầu tư hàng chục tỷ đồng thuê đất công nghiệp hơn 40 năm để xây nhà xưởng nhưng sau 5 năm nhận thấy mua đất lãi hơn.

Nhà đầu tư "bẻ lái", bất động sản vùng ven "nổi sóng" 24-09-2020 Những làn sóng phát triển mới của thị trường bất động sản vùng ven là tín hiệu khả quan cho thấy, năm 2021 sẽ chứng kiến sự đột phá tích cực của thị trường đầy tiềm năng này.

Người mua nhà ở xã hội bị lật kèo 20-08-2020 Khách thuê-mua nhà ở xã hội đến giai đoạn nhận nhà lại không được đảm bảo một số điều khoản theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Người nước ngoài đã mua bao nhiêu nhà ở tại Việt Nam? 13-08-2020 Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng góp ý về việc nên hay không nên nới giới hạn “trần” sở hữu nhà trong dự án nhà ở thương mại với tổ chức, cá nhân nước ngoài và việc mua căn hộ du lịch (condotel)

Hợp đồng mua bán nhà, đất bằng giấy viết tay có giá trị đến đâu? 27-07-2020 Mua bán nhà, đất là một giao dịch dân sự có giá trị tài sản lớn, nên khi ký bằng hợp đồng viết tay cần phải biết giá trị pháp lý như thế nào?

Tăng kiểm tra, siết cò đất nghiệp dư lộng hành 03-07-2020 Môi giới bất động sản hiện nay hoạt động không khác gì cò đất, không ít môi giới bắt tay với nhà đầu cơ tạo sốt ảo để trục lợi.

Kinh nghiệm tránh rủi ro khi mua nhà đất đang thế chấp ngân hàng 27-06-2020 Có nên mua nhà đang thế chấp ngân hàng và làm gì để tránh rủi ro? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp rõ ràng theo quy định dưới đây.

Thị trường bất động sản đang khởi sắc trở lại 18-06-2020 Các hoạt động mua bán đã trở về trạng thái bình thường trên thị trường BĐS sau thời điểm dịch Covid-19 được kiểm soát.

Bức tranh thị trường BĐS sẽ thay đổi theo chiều hướng nào? 31-05-2020 Theo các chuyên gia trong ngành, trong thời gian tới cả ngắn hạn và dài hạn thị trường BĐS phải thay đổi để thích nghi với trạng thái “bình thường mới”.